Ielts – Bằng cấp hay kiến thức?

Bằng Cấp hay kiến thức?

  • Bạn đã học tiếng anh như thế nào?
  • Làm sao để giao tiếp tiếng anh tự tin và dễ dàng như vậy?…

Đó là một trong những câu hỏi mà những đồng nghiệp đặt ra cho tôi khi thấy cách tôi giao tiếp và phục vụ khách hàng nước ngoài. Hiện tại tôi là Radiographer cho một bệnh viện quốc tế lớn ở TP Hồ Chí Minh. Rõ ràng, tiếng anh ngày càng đóng “vai trò sống còn” trong nhiều khía cạnh cuộc sống của bạn, đặt biệt đối với tôi khi đang làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhận thức những điều này từ khi còn là một sinh viên năm thứ 2, tôi đã sớm tìm đến những lớp dạy anh văn với một ước mơ một ngày nào đó tôi có thể tự tin sử dụng anh văn như ngôn ngữ thứ 2 của mình, và cơ duyên đã cho tôi gặp thầy Sử, một trong những người đã giúp tôi có được nền tảng anh văn như hôm nay.

Tôi đã học IELTS như thế nào?

Bạn học cái gì không quan trọng, quan trọng là bạn đã học như thế nào, ai dìu dắt bạn? Đầu quân cho thầy Sử từ những ngày Homeschooling chưa thành lập và cho đến khi trung tâm đã đi vào giai đoạn hoạt động ổn định, tôi đã có 2 năm được học dưới sự kèm cặp của thầy. Hai năm không phải là thời gian quá dài nhưng cũng không quá ngắn để tôi có thể cảm nhận được sự tâm huyết, yêu nghề và cái tâm trong công việc hiện tại của thầy-người truyền lửa và dẫn dắt học viên đến tầm cao của kiến thức.

Đã có khoảng thời gian khi trung tâm bắt đầu hoạt động, với những khó khăn bước đầu, những trăn trở khi phải vừa là giảng viên chính vừa là người điều hành hoạt động, tôi đã cảm nhận được sự mệt mỏi trong ánh mắt của thầy. Nhưng thật tuyệt vời, đến nay trung tâm vẫn hoạt động vững mạnh và đã bước đầu tạo được uy tín với nhiều người học anh văn tại Tp. Hồ Chí Minh. Qua đó để biết cái tầm và cái tâm của thầy như thế nào.

Dù 2 năm học ở thầy, trong đó 1 năm tôi học TOEFL iBT và 1 năm IELTS, vì một số lý do khách quan nên tôi vẫn chưa thi lấy bất cứ chứng chỉ nào. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, Homeschooling vẫn sẽ là lựa chọn của tôi để chuẩn bị cho một đợt thi lấy chứng chỉ anh văn quốc tế trong tương lai gần.

Lời cuối, xin chúc Homeschooling luôn vững mạnh và là địa chỉ tin cậy đối với những người có nhu cầu nâng cấp vốn anh văn của mình. Chúc thầy Sử và chị Hà có nhiều sức khỏe và động lực để tiếp tục điều hành tốt trung tâm cũng như tiếp tục “cho ra lò” những học viên với vốn tiếng Anh thực tế và số điểm IELTS như ý.

Nguyễn Đỗ Quang Dũng – CBNV Tân Cảng Vinmec International Hospital