Ielts Essay Introduction – Đúng chất của 1 buổi chia sẻ

Bạn quan niệm thế nào là 1 buổi chia sẻ?

Các bạn thân mến! Khi bắt gặp thông tin đăng ký 1 chương trình miễn phí, có thể trong đó có Buổi chia sẻ: “”Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION”, nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc tự hỏi: 

  1. Vì sao đơn vị đó tổ chức buổi chia sẻ này? Họ có mục đích gì đối với người tham dự?
  2. Họ có lừa mình cái gì không?
  3. Chương trình có thật sự thú vi, hay chỉ treo đầu dê, bán thịt chó?
  4. Có đáng để bỏ 3h ra đi ngồi nghe họ nói không?

Có phải bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề trên khi bắt gặp thông tin đăng ký 1 chương trình miễn phí nào đó được mời bởi 1 tổ chức?

Sự thật là: Buổi chia sẻ “Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION” tại Homeschooling English Center, Do Thầy Võ Minh Sử, trên 9 năm kinh nghiệm dạy và luyện Ielts đứng lớp thật ra là như thế nào?

  1. Thứ 1: Đúng với cái tên Buổi chia sẻ, không lệch đi 1 tí nào cả; vào chỉ học, viết, viết và sửa. Không hề có 5 phút dành cho quảng cáo, bạn nhé. ^^
  2. Thứ 2: Đúng như nội dung chương trình mô tả: Người tham dự được chia sẻ kiến thức, được tự mình viết, được Thầy Sử sửa bài viết và hướng dẫn viết tốt hơn ngay tại chỗ.
  3. Thứ 3: Đúng như cam kết: Bạn sẽ biết được cách viết 1 đoạn Introduction thật sự ấn tương, kiếm điểm cao từ giám khảo.

Để chứng minh những điều tôi vừa nói, tôi xin trích dẫn nhận xét của bạn Vũ Thị Thanh Phát, một người đã tham dự buổi chia sẻ “Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION”ngày 5.6.16; nguyên văn như sau. (bạn có thể vào LINK để xem bình luận trực tiếp của bạn Phát trên Fanpage)

“Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION” thực sự là như thế nào?

*** Mình đã tham dự buổi chia sẻ “Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION”này rồi. Thực sự thì mình rất muốn chia sẻ một số cảm nhận để những bạn còn lăn tăn 1 chuyện là “cả tuần có 1 ngày CN thì nên đi tham dự buổi chia sẻ này hay làm chuyện khác” : D

1. SỰ KHÁC BIỆT:

Buổi chia sẻ này không phải buổi hội thảo quảng cáo, đa cấp hay chiêu sinh khóa học của Trung tâm như 1 số nơi. Bạn hiểu về “chia sẻ” như thế nào thì nó đúng là thế ấy.
Nếu bạn nào thường đi những buổi của VIC (Hội các sỹ tử luyện thi IElts Việt Nam) tố chức sẽ hiểu. Vì 1 số VICers cũng là học trò của thầy Sử đó.

2. CHI TIẾT:

Để cụ thể hóa điều số 1, mình sẽ list lại những giá trị mình nhận được sau buổi chia sẻ “Bí Quyết sáng tạo IELTS ESSAY INTRODUCTION”này:
CHUNG: Mình được nhận xét cụ thể về điểm mạnh, điểm yếu khi sử dụng tiếng Anh Academic của mình. Nghĩa là tiếng Anh sử dụng trong môi trường học tập, đi làm,… chứ hổng phải tiếng Anh giao tiếp thông thường. Kiểu như mình tự đánh giá trình độ bản thân cũng được mà khi nghe thầy phân tích xong, mình thấy TA của mình còn “lúa” và “Vietlish” dữ lắm.
WRITING: Vì buổi chia sẻ chủ yếu cho kĩ năng này nên 90% thời gian thực sự là dành để học viết, tập viết và viết. Không có vụ chơi game nhận quà hay 5 phút dành cho quảng cáo gì hết nha. Giống như mình đang là học viên thật sự của Trung tâm chứ ko phải người đi tham dự hội thảo vậy, nên thầy lấy hết tâm huyết ra chia sẻ kinh nghiệm writing của thầy; rồi sửa từng câu từng chữ mình viết ra; kèm luôn phần phân tích nội tâm người viết nữa 😀 Rất thú vị và bổ ích!!
TIPS: Ngoài ra thì bạn muốn hỏi thêm cách làm bài thi hoặc tự cải thiện kĩ năng khác cũng đc thầy chỉ tận tình lắm. Sợ là đói quá bạn trụ lại ko nổi thôi à (vì chương trình đáng lẽ kết thúc lúc 11H mà những bạn tham gia bữa đó có nhiều vấn đề với WRITING quá nên thầy khuyến mãi thêm, ở lại sửa bài cho các bạn tới 11H45).

3. Cuối cùng là, ĐI HỌC hay ĐI NGỦ?

Mình thấy chỗ này rất hay, thường có những buổi chia sẻ miễn phí như thế này vào cuối tuần cho sinh viên bên ngoài, thầy cô có tâm mà dễ thương nữa nên muốn cmt mấy dòng để các bạn tham khảo; có thêm một cơ hội tìm được đúng nơi, đúng chỗ học IELTS chất lượng. Không học thì cũng được tư vấn hỗ trợ nâng cao kỹ năng IELTS cho mình nữa.
Tóm lại là ko phí 1 buổi sáng CN chút nào. Dẫu sao thì mình cũng còn cả tuổi già để ngủ hehe :v

-Từ 1 sinh viên thích đi học Tiếng Anh có thể sử dụng được mà ko bị người ta cười vô mặt cho hay-***

 Võ Minh Sử – Chủ Sáng lập Homeschooling English Center