Bạn cần gì ở mỗi buổi học IELTS?

BẠN ĐANG HỌC IELTS, BẠN CÓ ĐANG RƠI VÀO TRƯỜNG HỢP SAU ĐÂY?

+ Đã học Ielts nhiều nơi nhưng thấy không thú vi, cảm thấy nhàm chán.

+ Chưa được tương tác nhiều và đánh giá lại và cuối mỗi buổi học.

+ Thiếu lửa để kiên trì luyện ielts cho đến khi đạt mục tiêu đề ra.

Nếu bạn đang như vậy, có thể là do bạn chưa tìm đúng người thầy của mình, bộ giáo trình và phương pháp dạy chưa thực sự phù hợp. Điều này làm bạn thiếu đi năng lượng để ôn luyện Ielts, và dẫn đến việc học Ielts không hiệu quả!

Vâng, cái khó của một người đứng lớp không phải là dạy một người không khá để trở thành khá, từ không biết gì thành giỏi, mà là ở chỗ dạy làm sao để một học viên đang ở trong tình trang dở chân dở chìa tiến bộ hơn, cảm thấy hào hứng, có năng lượng để kiên trì học tập.

Bạn có thưa nhận với tôi rằng, nếu đi test Ielts đầu vào ở một trung tâm nào đó: bạn được xếp vào một lớp pre ielts 4.5, tuy nhiên trong đó có nhiều kiến thức bạn đã biết rồi, một số ít kiến thức bạn lại chưa biết cộng thêm phương pháp không mấy thú vị thì việc học ielts phần nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, không thú vị dẫn đến không háo hức và thiếu hiệu quả.

Làm sao để việc học ielts thú vị, hiệu quả?

Do đó, nhiệm vụ của người đứng lớp là phải làm sao để:

+ Bài giảng của mình làm cho học viên cảm thấy thú vị

+ Kiến thức được truyền tải không nhàm chán, nhưng cũng không quá ngợp.

+ Người học cảm thấy lĩnh hội được nhiều điều thú vị trong khả năng tiếp thu của mình.

Như vậy là bạn đã thành công.

Dưới đây là cảm nhận của Học viên lớp Pre ielts 4.5 (0302) của Homeschooling English Center: “Thích được tương tác, thảo luận, thực hành và được đánh giá lại mỗi buổi, lượng kiến thức được học trong 1 buổi là: “vừa phải, không ngán mà cũng không bị ngợp”

Cảm nhận ielts nga 1

Cảm nhận ielts

Sau gần hai tháng, tất cả 4 kỹ năg: nghe nói đọc viết của bạn Nga đã có sự thay đổi so với lúc mới bắt đầu khoá học:

“kỹ năng nói thì em được tập luyện nhiều hơn, nói cũng bài bản hơn. Viết thì học nhiều từ mới dùng cho chuyên ngành, thay thế từ cũ bằng loạt từ mới hay hơn, có ý thức hơn trong khi tìm hiểu về các vấn đề xã hội. phần đọc thì có sự nhìn nhận sâu sắc hơn về các vấn đề. Nghe thì em dần thích ứng được rồi, không sợ nghe như trước nữa.”
 cam nhan ielts nga 2

Học bất cứ vấn đề gì không chỉ riêng về Ielts: đòi hỏi tiến bộ về mặt nội lực lẫn kỹ năng, hay nói khác đi một tí là về lượng lẫn về chất.

BẠN CÓ THẤY VIỆC HỌC IELTS CỦA MÌNH TIẾN BỘ TỪNG NGÀY CHƯA? hãy nhìn lại để có sự thay đổi  phù hợp bạn nhé.

Võ Minh Sử – Chủ sáng lập Homeschooling English Center.